Đồng hồ cây cổ – giá trị xuyên thời gian

mặt diện đồng hồ cây

Đồng hồ cây cổ – thú chơi đẳng cấp – giá trị trường tồn cùng năm tháng.

Đồng hồ cây cổ – tuyệt tác cỗ máy cơ khí thu nhỏ có giá trị vượt thời gian. Nhắc đến đồng hồ, tầng lớp giới trẻ sẽ nghĩ đến ngay đến những chiếc đồng hồ đeo tay trẻ trung, sành điệu. Nếu là một tay chơi đồng hồ đeo tay thực sự; chắc chắn không ai không biết đến Thụy Sỹ – cái nôi của những chiếc đồng hồ đeo tay; những chiếc đồng hồ đeo tay hàng đầu thế giới cũng như các thương hiệu hàng đầu đều ở Thụy Sỹ.

Tầng lớp trung niên cũng như đối với những quý vị có niềm đam mê với cái cũ, cái cổ kính để bảo toàn giá trị cũng như để tôn vinh những kiệt tác của con người. Thì khi nhắc đền đồng hồ thì họ sẽ nghĩ đến những chiếc đồng hổ cổ; những dòng đồng hồ kinh điển xuất xuất hiện và đi cùng lịch sử từ thời kỉ Trung Cổ (Thế kỷ XV) cho tới ngày nay.

Đồng hồ cổ có rất nhiều dòng, nhiều kiểu dáng mẫu mã. Nhưng chung quy lại có ba dòng chính, đó chính là:

  • Đồng hồ đặt bàn
  • Đồng hồ treo tường
  • Đồng hồ cây

Ở bài viết này, Đồ Gỗ Ngọc Sơn xin chia sẻ về dòng đồng hồ cây cổ – dòng mà Đồ Gỗ Ngọc Sơn chuyên chế tác thủng vỏ đồng hồ; bộ máy thì được sưu tầm đó đây trên cả nước và nước ngoài.

Đồng hồ cây cổ – giá trị xuyên thời gian

Đồng hồ cây cổ sử dụng năng lượng dây cót để chạy; mượn lực chuyển động đều của quả lắc cùng với quả tạ để đồng hồ luôn luôn chạy mà không cần dùng bất cứ bên thứ 3 (như pin, nguồn diện,…) nào cả. Bởi vì các bộ máy được Đồ Gỗ Ngọc Sơn sưu tầm đều là các bộ máy được chế tác từ nước Đức; Pháp (Cái nôi của đồng hồ cây). Nên quý khách chơi đồng hồ cây cổ của Đồ Gỗ Ngọc Sơn hãy yên tâm; chỉ cần quý khách lên dây cót (kéo 3 quả tạ) thường xuyên và theo đúng chỉ dẫn của Đồ Gỗ Ngọc Sơn; thì chiếc đồng hồ sẽ luôn luôn chạy không bao giờ bị chết máy.

Các bộ máy nguyên bản được nhập từ Đức, Pháp

Quý khách để ý các thông tin trên sản phẩm đồng hồ được ghi; hoặc quý khách hỏi và được tư vấn thì thường nói là chỉ có cục máy 13×23, 15×23,… là nguyên bản; còn lại mặt diện, quả tạ, quả lắc thì được chế tác hoặc sưu tầm ở nội địa đúng không ạ?

Tại sao lại không dùng nguyên bản toàn bộ bộ máy được nhập từ Đức, Pháp? Vâng có 2 nguyên do sau đây:

Thứ nhất:

Vì đây đều là các bộ máy cổ nên để sưu tầm được một bố máy hoàn chỉnh tất cả các chi tiết gồm quả lắc; quả tạ, gông, búa đánh nhạc, ruột(cục máy), mặt diện, kim,… rất là khó. Mà có sưu tầm được giá thành cũng cao lên nhiều, và các chi tiết đã cũ cổ nên có phần xấu xí, hỏng hóc. Bởi vậy các sản phẩm đồng hồ cây thường sẽ chỉ sử dụng phần quan trọng nhất, đó chính là phần ruột, búa và gông.

Một ví dụ thực tế chính là sản phẩm DH505 của Đồ Gỗ Ngọc Sơn; với bộ máy nguyên bản đi cùng với mặt diện đồng hồ nền trắng số vàng. Chỉ cần quý khách bỏ lại mặt diện và đổi mặt diện khác của Đồ Gỗ Ngọc Sơn; quý khách đã tiết kiệm được 4tr đồng.

mặt diện đồng hồ cây
Mặt diện nền trắng số vàng của DH505

Thứ hai chính là tính thẩm mĩ.

Với chiếc vỏ thùng đồng hồ được chạm khắc một cách vô cùng tinh xảo; tinh tế. Thì đương nhiên các chi tiết trên quả tạ; mặt diện cũng như kim đồng hồ cũng phải được tỉa khắc tương xứng đúng không ạ!. Một chiếc đồng hồ cây phong cách hoàng gia với các họa tiết hoa văn hoa lá tây; thì chắc chắn 3 quả tạ, con lắc cùng với mặt diện sẽ được chạm khắc phong cách hoàng gia tân cổ điển.

Hoặc Đồ Gỗ Ngọc Sơn sưu tầm được một bộ quả tạ, mặt diện cùng con lắc với các hình ảnh rồng phượng quyền quý thì chắc chắn; Đồ Gỗ Ngọc Sơn cũng phải chế tác một chiếc vỏ đồng hồ mang phong cách Long Phụng để bộ máy và thùng vỏ kết hợp với nhau đạt giá trị cao nhất của sản phẩm.

máy đồng hồ cây cổ
Phần máy (ruột)

Thùng vỏ được chế tác từ gỗ gụ

Nếu nói về độ phổ biến thì thùng vỏ đồng hồ cây được chế tác từ 2 chất gỗ chính: Đó chính là chất gỗ sồi và gỗ gụ. Ngoài ra, người chơi máy đồng hồ nào may mắn; sưu tầm được một bộ máy đẳng cấp; vô cùng quý hiếm thì sẽ lựa chọn các thủng tủ đồng hồ từ gỗ quý hiêm như gỗ cẩm; gỗ hương, gỗ mun,…
Hoặc vị gia chủ nào muốn thể hiện thú chơi đồ gỗ đẳng cấp của mình thì sẽ lựa chọn các loại thùng vỏ với các chất gỗ quý hiếm, giá trị cao. Còn về phần máy thì sẽ là các bộ máy tốt nhất đi cùng.

Thùng vỏ đồng hồ được chế tác từ Đồ Gỗ Ngọc Sơn với chất gỗ chính là gỗ gụ. Với quá trình nghiêm ngặt từ khâu chọn lựa gỗ mộc; rồi đến kỹ thuật xẻ gỗ cho ra những tấm ván gỗ đẹp đẽ nhất. Cuối cùng được những người nghệ nhân tay nghề cao; chạm trổ khắc họa những họa tiết; hoa văn độc đáo, riêng biệt. Từ các chi tiết hoa lá tây sang trọng, hiện đại; đến chi tiết rồng bay, phượng múa uốn lợn; cho đến các hình ảnh điển tích sâu sắc của đồng hồ tủ chùa;…

Mặt diện, quả tạ cùng con lắc nổi bật các họa tiết mạ vàng, bạc

Quả tạ, con lắc, mặt diện được các nhà sưu tầm tìm kiếm trên khắp cả nước cũng như nước ngoài. Để cho ra được những bộ máy đồng hồ đẹp đẽ, ấn tượng nhất. Con lắc, quả tạ được mạ vàng; mạ bạc sáng bóng đem đến sự sang trọng, quý phái. Một số quả tạ, con lắc được chế tác từ đồng nguyên khối; được điêu khắc các hình ảnh đẹp đẽ tinh tế.

Mặt diện có rất nhiều loại như: mặt men tráng sứ, mặt kim loại hiếm: bạc, đồng; mặt đồng hồ nền kim loại, số nổi mạ vàng,… Mặt được chạm khắc các hình ảnh đi cùng với quả tạ,…

mặt diện đồng hồ
Mặt diện đồng hồ mạ vàng cùng với số bằng sứ
mặt diện đồng hồ cây cổ
Mặt diện kim loại cùng với các hoạ tiết hoa văn hoa lá tây
mặt diện
Mặt diện bằng đồng

Trên đây là đôi lời chia sẻ của Đồ Gỗ Ngọc Sơn về dòng hồng hồ cây cổ. Cảm ơn quý vị đã quan tâm! Quý vị có thể tham khảo thêm Đồng hồ cây Ngọc Sơn Cách bảo quảnĐồng hồ cây Lịch sử hình thành.

▬ Đồ Gỗ Ngọc Sơn

  • Đồ Gỗ Ngọc Sơn chúng tôi hiện nay là cửa hàng chuyên chế tác và cung cấp các dòng sản phẩm Sập Gụ Tủ Chè, Trường Kỷ Gỗ, Đồng Hồ Cây cao cấp, chất lượng trên thị trường đồ gỗ mỹ nghệ. Đến với Ngọc Sơn; quý khách hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như chất lượng dịch vụ; cùng với đó là chế độ bào hành và chính sách ưu đãi của Ngọc Sơn.
  • Để xem thêm các sản phẩm đã được Ngọc Sơn chế tác và đang được trưng bày tại showroom Đồ Gỗ Ngọc Sơn; quý khách có thể xem thêm tại đây.
  • Ngoài ra quý khách có thể xem trực tiếp showroom Đồ Gỗ Ngọc Sơn tại xóm 35 – Trung Tâm Làng Nghề Đồ Gỗ Hải Minh (cạnh UBND xã), Hải Hậu,  Nam Định.

▬ Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
– Đồ Gỗ Ngọc Sơn: 0852.563.888 – 0985.313.798
– Địa Chỉ: Cạnh UBND xã Hải Minh – Hải Hậu – Nam Định.
– Website: dogongocson.com
– Facebook: facebook.com/ngocsondogo
– Twitter: twitter.com/do_go_ngoc_son
– Email: dogongocson2110@gmail.com

Ngọc Sơn xin hân hạnh được phục vụ quý khách!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *