Đồng hồ cây Ngọc Sơn – Cách bảo quản

Đồng hồ cây - thú chơi tao nhã

Để những chiếc đồng hồ cây luôn luôn đẹp; bóng bẩy như mới cũng như việc vận hành luôn trơn tru; bền bỉ đi cùng thời gian năm tháng. Người chơi cần lưu ý những cách bảo quản đồng hồ cây cơ bản dưới đây:

Phần vỏ:

 • Đồng hồ cây tại Ngọc Sơn đều dùng phần vỏ là gỗ tự nhiên quý hiếm .(điển hình nhất tại Ngọc Sơn đó là gỗ Gụ, Gụ Mật,…) đều được phủ một lớp PU bảo vệ. Ngoài ra, còn được đánh bằng cách thủ công là đánh xi, vecni trần, gôm để giữ nguyên giá trị của gỗ.
 • Sản phẩm được phủ lớp PU bảo vệ; người chơi chỉ việc lau bụi thường xuyên sẽ giúp nó luôn mới.
 • Sản phẩm được đánh bằng cách thủ công thì người chơi cần phải để ý. Trung bình khoảng 1-2 tháng thì nên đánh lại theo hướng dẫn của Ngọc Sơn; để giá trị của gỗ được bảo toàn, giữ gìn; cũng như sản phẩm luôn được tươi đẹp như lúc mới dinh về.
 • Hạn chế đặt đồng hồ cây Ngọc Sơn tại những khu vực có từ trường mạnh như dàn âm thanh; loa đài, nam châm, dàn âm thanh,…
 • Cố gắng tránh va chạm với những vật cứng, nhọn,….
 • Không đặt đồng hồ tại nơi có nhiệt độ cao quá 50°C; cũng như nơi có nhiệt độ quá thấp dưới -5°C.
 • Không đặt tại nơi có nước cũng như thường xuyên có hơi nước. Mặc dù là gỗ thịt được phơi sấy tự nhiên; nhưng nếu ngấm nước thời gian dài sẽ bị mất màu cũng như giá trị thực của chất gỗ. Người chơi có thể liên hệ với Ngọc Sơn để tư vấn thêm về phần này.
 • Đặt đồng hồ thẳng đứng 90°
Đồng hồ cây cách bảo quản
Đồng hồ cây cách bảo quản

Phần máy:

 • Để động cơ luôn hoạt động trơn chu; không bị chậm cũng nhanh quá thời gian thực. Người chơi cần phải để ý về việc lên dây cót thường xuyên.
 • Trung bình 1 hành trình dây cót của đồng hồ cây Ngọc Sơn dài khoảng 1-2 ngày. Người chơi cần để ý khi quả tạ chạm đáy thùng; có nghĩa là đã hết 1 hành trình; thì người chơi cần lên dây cót lại bằng cách nâng quả tạ lên cùng lúc kéo dây xích để chạy lại hành trình.
 • Đối với sản phẩm lên dây cót bằng cách vặn cót tại Ngọc Sơn. Người chơi chỉ cần vặn núm điều chỉnh trong khoảng 10-15 lần, vặn khi nào cảm thấy căng tay là dừng; không nên vặn hết mức (quá căng) làm giảm độ bền của dây tóc; tệ hơn là đứt dây tóc của bộ máy đồng hồ bên trong. Khi xảy ra điều không muốn, xin vui lòng liên hệ với Ngọc Sơn để nhận bảo dưỡng sớm nhất.
 • Vì là Kim Loại nên cần tránh những nơi mà nước; hơi nước có thể thâm nhập vào. Không cần nói, quý khách cũng biết Kim Loại và nước kị nhau như thế nào rồi ạ!
Đồng hồ cây cách bảo quản
Đồng hồ cây cách bảo quản

Trên đây là những lưu ý quan trọng trong việc bảo quản phần vỏ; phần máy cũng như quá trình sử dụng để đồng hồ luôn chạy đúng giờ và giữ gìn sản phẩm luôn luôn tươi mới như lúc vừa dinh từ Ngọc Sơn về. Ngoài ra, quý khách có thể tham khảo thêm các sản phẩm như: Đồng hồ cây đức Junghans, Đồng hồ treo tường ODOĐồng hồ đá đặt bàn

Đồng hồ cây cách bảo quản
Đồng hồ cây cách bảo quản

Ngọc Sơn xin hân hạnh được được phục vụ quý khách!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *