Vỏ đồng hồ cây Ngọc Sơn thường được làm từ gỗ gì?

Thùng vỏ đồng hồ gỗ

• Vỏ đồng hồ cây rất quan trọng cũng như chất gỗ làm nên chiếc vỏ. Nếu là một người am hiểu; một người chơi đồng hồ cây thực thụ chắc chắn sẽ biết; chất liệu gỗ làm vỏ cực kì quan trọng – nó ảnh hưởng tới âm thanh trầm bổng cũng như độ vang của đồng hồ.

• Và nhắc đến đồng hồ cây nói chung tại các nước trên thế giới; chúng ta sẽ thường nghĩ tới một bộ máy tinh xảo; tuyệt vời nằm trong một chiếc thùng, vỏ gỗ công nghiệp,…
• Còn khi nhắc về VN cũng như đồng hồ cây Ngọc Sơn; Vỏ đồng hồ cây được làm từ những loại gỗ tự nhiên quý hiếm.

• Không giống như các nước tiên tiến; dùng những công nghệ, tính toán phức tạp để tạo ra một chiếc vỏ bằng gỗ công nghiệp – đồng bộ với bộ máy bên trong; để phát huy hết được những thanh âm, những bản nhạc tinh túy vốn có của bộ máy.
• Việt Nam – mảnh đất luôn bảo tồn; đề cao và phát huy những truyền thống cổ xưa. Ngọc Sơn – người con của mảnh đất nghệ thuật cũng không quên những truyền thống ấy; tất cả những sản phẩm của Đồ Gỗ Ngọc Sơn đều dùng phương pháp mộng thủng đục tay truyền thống. Và đồng hồ cây Ngọc Sơn cũng không ngoại lệ – Mộng thủng xuyên suốt các khớp nối của chiếc vỏ đồng hồ.

Dưới đây là danh sách loại gỗ làm nên vỏ đồng hồ tại Đồng Hồ Cây Ngọc Sơn:

1. Vỏ đồng hồ cây làm bằng gỗ Trắc:

• Đầu tiên Ngọc Sơn sẽ liệt kê loại gỗ đắt nhất (tất nhiên chỉ sau gỗ Sưa) đó chính là gỗ Trắc. Với sự sinh trưởng rất chậm với đặc tính rất cứng; bền chịu được mưa nắng; giữ màu tốt và bền bỉ với thời gian,…. Cộng với 4 đặc điểm như:
Bền: Cứng, chắc, nặng, dai, không bị cong vênh, có thể tồn tại hàng trăm năm.
Đẹp: Thớ gỗ rất mịn, vân chìm nổi như những đám mây; gỗ có mùi hơi chưa không hăng; khi lau chùi, tinh dầu trong gỗ nổi lên rất bóng.
Lành: Gỗ Trắc rất lành, không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.
Quý: Với số lượng khan hiếm và giá thành cao. Gỗ Trắc cực kì trân quý.

• Cho nên đồng hồ cây gỗ Trắc rất đẹp, có giá trị cũng như giá thành ở phân khúc cao nhất. Và không phải ai cũng có duyên sở hữu được sản phẩm này.

• Gỗ Trắc có 3 loại: Trắc đen (Trắc ta) – Trắc đỏ – Trắc Nam Phi; theo giá trị giảm dần từ trái qua phải.

2. Vò đồng hồ cây làm bằng gỗ Gụ:

• Gỗ Gụ – Chất gỗ chính của dòng sản phẩm Đồ Gỗ Ngọc Sơn. Là một trong những loại gỗ quý hiếm tại Việt Nam – Đứng đầu về độ bền cũng như khả năng tạo khối; tạo hình đa dạng bởi đường kính thân cây lớn, vân gỗ rất thẳng, thớ gỗ mịn; cùng với đặc tính chống chịu ngoại lực khá tốt; ít cong vênh, mối mọt; dễ đánh bóng, lên màu chuẩn; thậm trí càng để lâu, chất gỗ càng đẹp, giá trị.

Thùng vỏ đồng hồ gỗ
Thùng vỏ đồng hồ gỗ


• Sản phẩm gỗ gụ tại Ngọc Sơn có tuổi thọ mấy chục năm, thậm trí có thể lên tới 100 năm tuổi.

3. Vỏ đồng hồ cây làm bằng gỗ Hương:

• Được ưa chuộng bởi màu gỗ tự nhiên là màu đỏ rất đẹp; cộng với vân gỗ rất nổi, thớ gỗ mỏng và mịn, có mùi đặc trưng; rất ít mối mọt, cong vênh,…
• Vỏ đồng hồ cây được làm từ hỗ hương thường là gỗ hương đỏ hoặc hương vân.Với mùi khá thơm của gỗ vì nó chứa tinh dầu. Đồng hồ cây gỗ hương tỏa ra mùi thơm nhẹ, mang đến cảm giác khoan khoái, thoải mái, sang trọng cho không gian gia chủ.

• Với hàm lượng tinh dầu cao; gỗ hương khi để ngoài trời thời gian dài, sẽ ngả sang màu xám. Điều này còn có tác dụng đó là chống cong vênh, mối mọt. Bởi vậy, gỗ hương được nhiều người săn đón và yêu thích.

4. Vỏ đồng hồ cây làm bằng gỗ Mun:

• Là một loại gỗ thuộc nhóm I các loại gỗ quý hiếm cùng với gỗ trắc, gỗ gụ, gỗ hương, gỗ cẩm,… Gỗ mun cũng rất quý hiếm; và đang trong tình trạng báo động vì hành vi khai thác triệt để.
• Đặc điểm chung của loại gỗ mun khá cứng và giòn; khi chế tác thường có màu đen, hơi ngả màu xanh than. Sản phẩm gỗ mun sau thời gian dài sử dụng thì chuyển dần sang màu đen bóng như màu đen bóng của Sừng.

• Đồng hồ cây sở hữu vỏ làm bằng gỗ mun thường có thanh âm trong trẻo; tiếng nhạc phát ra rất du dương; êm tai cũng như tiếng vang trầm bổng, ổn định.

Trên là những loại gỗ mà Ngọc Sơn dùng để chế tác sản phẩm cũng như vỏ đồng hồ cây; và hiện tất cả sản phẩm đang được trưng bày ở cả 2 cơ sở của Ngọc Sơn.
Quý khách có thể tham khảo thêm về sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ cũng như các loại đồng hồ gỗ đẹp.
Quý khách cần biết thêm điều gì xin vui lòng liên hệ với Ngọc Sơn để được tư vấn đầy đủ nhất.

Ngọc Sơn xin hân hạnh được phục vụ qúy khách!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *