Ý nghĩa Tùng Cúc Trúc Mai

Tùng cúc trúc mai

Ý nghĩa Tùng Cúc Trúc Mai

• Để giúp cho quý khách hiểu thêm về các sản phẩm mang các hình ảnh; điển tích khác nhau mang các ý nghĩa khác nhau. Chúng tôi sẽ giải thích một số ý nghĩa chung của các hình ảnh; điển tích, góp phần giúp quý khách hiểu thêm giá trị của sản phẩm.

• Và trong bài viết này; chúng tôi xin trình bày một số ý nghĩa của hình ảnh Tùng – Cúc – Trúc – Mai; dưới cái nhìn của người nghệ nhân lành nghề của chúng tôi. Ngoài ra, quý vị có thể xem thêm ý nghĩa sen vịt trong đồ gỗ.

• Tùng – Cúc – Trúc – Mai: Đại diện cho 4 mùa mang 4 sác thái, hương vị khác nhau.

– Tùng: Đại diện cho mùa Đông – là loài cây sinh trưởng tươi tốt quanh năm mặc kệ điều kiện thời tiết khắc nhiệt. Hình ảnh cây tùng đỡ những tảng đá, tuyết phủ dày trên tán là mà không bị nghiêng ngả thể hiện ý chí kiên cường trong nguy khó của người quân tử.

– Trúc: Đại diện cho mùa Hạ – với hình ảnh thân cây cao vút nhưng không bị đổ rạp; khi bị đốt vẫn giữ được hình dáng thẳng đứng. Trúc thể hiện tính khí ngay thẳng không bao khuất phục trước cường quyền.

– Cúc: Đại diện cho mùa Thu – tuy là loài hoa thông dụng và tuổi đời khá ngắn; nhưng lại có mặt vào trong bộ tranh treo tường gỗ Tứ Quý. Bởi vì khi hoa tàn, đài hoa không bị gập xuống mà vẫn giữ đứng thẳng. Đó là nhân cách thanh cao “Cây ngay không sợ chết đứng”.

– Mai: Đại diện cho mùa Xuân – Nụ hoa mai trải qua thời tiết khắc nghiệt của mùa đông để bung nở khoe sắc với những bông hoa trắng muốt báo hiệu xuân về. Mai đại diện cho khí chất mạnh mẽ kiên trì vượt qua gian khó để thành công.

Dưới đây là một số sản phẩm Tùng cúc trúc mai đang được trưng bày tại Đồ Gỗ Ngọc Sơn:

Tùng Cúc Trúc Mai
Tùng Cúc Trúc Mai – tứ quý siêu phẩm.

 

Tùng cúc trúc mai
Tùng cúc trúc mai – tranh tứ quý đục tay rất kênh bong

 

Tùng cúc trúc mai
Tranh tứ quý gỗ trắc

▬ Đồ Gỗ Ngọc Sơn

  • Đồ Gỗ Ngọc Sơn chúng tôi hiện nay là cửa hàng chuyên chế tác và cung cấp các dòng sản phẩm Sập Gụ Tủ Chè, Trường Kỷ Gỗ, Đồng Hồ Cây cao cấp, chất lượng trên thị trường đồ gỗ mỹ nghệ. Đến với Ngọc Sơn; quý khách hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như chất lượng dịch vụ; cùng với đó là chế độ bào hành và chính sách ưu đãi của Ngọc Sơn.
  • Để xem thêm các sản phẩm đã được Ngọc Sơn chế tác và đang được trưng bày tại showroom Đồ Gỗ Ngọc Sơn; quý khách có thể xem thêm tại đây.
  • Ngoài ra quý khách có thể xem trực tiếp showroom Đồ Gỗ Ngọc Sơn tại xóm 35 – Trung Tâm Làng Nghề Đồ Gỗ Hải Minh (cạnh UBND xã), Hải Hậu,  Nam Định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *